Hướng tới tương lai mà chỉ dựa vào quá khứ, chẳng khác nào lái xe mà cứ chằm chằm nhìn vào kính chiếu hậu.

Herb Brody

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 811 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
iều quan trọng nhất cho những người tìm việc hôm nay - theo tác giả David P.Helfand trong bài viết Career - là đầu tiên phải hiểu được, một cách tốt nhất có thể, chính xác bạn muốn làm cái gì. Đây là bước đầu tiên và có thể là quan trọng nhất trong quá trình thực hiện kế hoạch nghề nghiệp của bạn.
Khi bạn xác định rõ bạn muốn làm gì nhất, mọi thứ khác kèm theo đều sẽ được đặt đúng vị trí của nó một cách dễ dàng hơn rất nhiều: Việc nghiên cứu những ý tưởng nghề nghiệp được tập trung hơn, bạn tóm tắt dễ dàng và thể hiện định hướng một cách rõ ràng hơn, những nỗ lực tìm việc thường đạt hiệu suất cao hơn, những kĩ năng thuyết trình bằng lời nói và phỏng vấn hiệu quả hơn.
Cách tốt nhất cho những người tìm việc ngày nay là tự chuẩn bị bản thân mình một cách tốt nhất cho những bước tiếp theo để có thể nắm bắt được quá trình thực hiện kế hoạch nghề nghiệp của chính họ và hoàn thành tất cả các bước đó một cách hoàn hoả. Ví dụ như khi lựa chọn nghề nghiệp, hãy tự đánh giá sự cần thiết và hiểu những gì bạn quan tâm nhiều hơn cả, xác định rõ những kĩ năng, giá trị và mối quan hệ của chúng tới khả năng nghề nghiệp của bạn. Khi bạn đang lựa chọn hãy tập trung vào hai câu hỏi:
+ Lĩnh vực nào của nghề nghiệp bạn đang quan tâm sẽ rộng mở và phát triển trong tương lai (và do đó làm bạn có thêm nhiều cơ hội việc làm hơn);
+ Làm thế nào bạn có thể duy trì tốt nhất sự linh hoạt trong công việc để có thể thích hợp với môi trường công việc.
Chỉ có nghiên cứu sâu vấn đề (thông qua các công trình và chính nguồn lực con người) mới giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên.
Một người cần chịu trách nhiệm với nghề nghiệp của bản thân giống như là một công việc kinh doanh vậy, và không thể dựa vào người khác để bảo đảm an toàn trong một môi trường làm việc sôi động và khắc nghiệt như ngày nay và cả trong tương lai.
Những người tìm việc cần nhận ra rằng chính họ, với sức mạnh tiềm tàng, sẽ tạo ra sự may mắn tốt đẹp cho riêng họ. Bạn đã từng nghe nói rằng sự may mắn là “khi sự chuẩn bị sẵn sàng gặp được cơ hội”, điều này nghe có vẻ cũ rích và cổ lỗ, nhưng nó rất đúng cho cuộc sống nói chung và đặc biệt khi nói tới vấn đề về nghề nghiệp.
Nếu bạn có chút nghi ngờ nào thì hãy thử một bài tập nhỏ này. Hãy nghĩ về một thành công gần đây hay một sự hoàn thành công việc (dù nhỏ hay lớn) không như mong đợi. Bây giờ hãy tự hỏi bản thân bạn: Liệu thành công đó xảy đến một cách hoàn toàn độc lập hay là kết quả của nhiều việc mà bạn đã làm trước đó?
Theo TTVL
Bạn trẻ tìm việc: Trước hết phải hiểu rõ bản thân mình Bạn trẻ tìm việc: Trước hết phải hiểu rõ bản thân mình - Cẩm Nang Nghề Nghiệp