Đôi khi cố gắng hết sức cũng chưa đủ, mà còn phải làm những gì cần làm.

Sir Winston Churchill

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 406 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ạn vừa trải qua một cuộc phỏng vấn xin việc có tính quyết định và đang chờ hồi âm từ phía công ty. Bạn luôn phân vân rằng liệu mình có mắc lỗi trong khi trả lời? Có cách nào để biết được cuộc phỏng vấn của bạn có kết quả tốt trước khi có quyết định tuyển dụng không?
Tất nhiên, sẽ không có dấu hiệu nào là rõ ràng 100% nhưng các ứng viên có thể tham khảo 10 dấu hiệu tốt cho một cuộc phỏng vấn sau:
Người phỏng vấn cho bạn một thời gian rõ ràng khi họ đưa ra quyết định chứ không phải là mập mờ hoặc giao phó cho một bộ phận khác thông báo. Nếu bạn được nhà tuyển dụng chú ý thì trước khi kết thúc buổi phỏng vấn, bạn phải biết chính xác điều gì sẽ xảy ra tiếp theo và khi nào thì có hồi âm từ công ty.
Người phỏng vấn hỏi bạn về thời gian có thể gặp lại. Nếu bạn được nhà tuyển dụng quan tâm đến, và họ không biết chính xác khi nào bạn đưa ra quyết định trong một vài ngày tới thì chắc chắn họ sẽ lo lắng rằng công ty khác sẽ “hớt tay trên” trước và khi đó người phỏng vấn sẽ hỏi bạn “Khi nào anh chị có thể tiến hành công việc? và “Nếu thời gian của anh chị trùng với tôi thì có thể cho tôi biết được ngày cụ thể để chúng ta thảo luận vấn đề không?”
Người phỏng vấn cố gắng quảng cáo vị trí hoặc công ty cho bạn. Khi nhà tuyển dụng muốn nhận bạn thì họ sẽ dành nhiều thời gian để “tiếp thị” những lợi thế của vị trí, công ty và cố gắng tạo ra một tương lai tươi sáng trong vai trò mà bạn sẽ đảm nhiệm.
Người phỏng vấn dành nhiều thời gian trả lời các câu hỏi của bạn. Dù bạn có là người luôn đặt ra các câu hỏi “hóc” cho nhà tuyển dụng thì họ vẫn luôn luôn muốn trả lời tất cả các thắc mắc của bạn. Tuy nhiên, khi quan tâm đến ai đó, họ sẽ tiếp cận sâu hơn. Họ lúc nào cũng phải tìm các câu trả lời cho đến khi bạn thỏa mãn và sẵn sàng giúp đỡ bạn bất kể khi nào.
Cuộc phỏng vấn quá thời gian. Nếu nhà tuyển dụng quan tâm đến ứng viên nào đó, họ sẽ tìm nhiều cơ hội để cuộc phỏng vấn được sâu sắc và chi tiết hơn (chứ không phải là “tô vẽ” thêm để cuộc phỏng vấn kéo dài). Vì thế, nếu điều này xảy ra với bạn thì đó là một dấu hiệu tốt.
Sau khi phỏng vấn bạn xong, nhà tuyển dụng giới thiệu bạn với những người khác hoặc khen bạn với cả phòng. Khi họ đã biết chắc bạn là một ứng viên sáng giá thì họ sẽ không lãng phí thời gian để tìm một ứng viên khác.
Theo VTV
6 dấu hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn của bạn khá thành công 6 dấu hiệu cho thấy cuộc phỏng vấn của bạn khá thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp