Books are delightful society. If you go into a room and find it full of books - even without taking them from the shelves they seem to speak to you, to bid you welcome.

William Ewart Gladstone

Download ebooks
Ebook "6 bước giúp bạn thay đổi công việc thành công "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 593 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
hi công việc cũ gặp một lý do gì đó trục trặc và bạn muốn tìm ngay một công việc mới? Việc này nghe tưởng đơn giản nhưng thực ra lại có rất nhiều vấn đề bạn phải tính toán và suy nghĩ kỹ trước khi đưa đơn xin nghỉ việc.
Bởi vì, thay đổi công việc có nghĩa là bạn phải đầu tư cả tiền bạc và thời gian. Do vậy, muốn có sự đầu tư này thì trước tiên bạn phải có sự hiểu biết về nó. Trước khi bạn muốn thay đổi công việc, hãy tham khảo 6 bước dưới đây, có thể sẽ giúp bạn có được cái nhìn đúng đắn hơn khi thay đổi công việc.
Những thông tin bạn cần biết khi muốn thay đổi công việc
1. Hãy tự đánh giá mình một cách cẩn thận. Trong quá trình tự đánh giá bản thân mình, bạn sẽ phải sử dụng những kết quả đánh giá đó. Hãy tự đặt nhiều câu hỏi về năng lực, tính cách, lợi ích và những kỹ năng để liệt kê danh sách việc làm đang tuyển dụng để có thể tìm được một công việc phù hợp cho mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo những bài test về nghề nghiệp hoặc những bài test tự đánh giá năng lực bản thân.
2. Viết ra một danh sách về những công việc mà bạn đã tìm được. Xem qua danh sách đó và đối chiếu với kết quả mà bạn đã tự đánh giá bản thân mình. Nếu danh sách đó quá dài khiến cho bạn “bối rối” khó chọn lựa thì hãy chọn khoảng 5 - 6 công việc tiêu biểu nhất trong số đó.
3. Sau khi tìm được những công việc ưng ý, bạn hãy bắt đầu nghiên cứu chúng. Mỗi công việc, bạn nên tìm hiểu những yêu cầu, bằng cấp và những đòi hỏi khác của công việc và hãy để ý đến cả những cơ hội phát triển và mức lương được trả.
4. Tiếp tục nghiên cứu tỉ mỉ về những công việc khác trong danh sách. Hãy loại bỏ những công việc mà bạn thấy không phù hợp ra khỏi danh sách. Ví dụ, bạn không thể bỏ tiền bạc và công sức để chuẩn bị cho một công việc mà đòi hỏi bằng cấp cao là tiêu chí quan trọng hoặc những công việc đặc biệt nhưng tiền lương lại không tương xứng. Như vậy, ở bước này, bạn hãy đặt một câu hỏi: “Tôi có nên chọn công việc này hay không?”.
5. Tìm những thông tin cho cuộc phỏng vấn. Trong danh sách những việc làm mà bạn đã liệt kê, bạn hãy để lại trong danh sách từ 1 tới 3 công việc.Và để chọn được một trong số đó thì bạn nên thu thập thêm nhiều thông tin hơn. Thậm chí, nếu trong danh sách lúc này bạn chỉ để lại được một công việc thì bạn không nên bỏ qua bước này bởi vì nó sẽ giúp cho bạn kiểm tra lại sự chọn lựa của mình. Nguồn thông tin tốt nhất về công việc chỉ dành cho những ai có khối lượng kiến thức đa dạng. Tiếp xúc với những người làm việc trong cùng lĩnh vực để tìm những thông tin cho cuộc phỏng vấn mà bạn thật sự quan tâm.
6. Đưa ra những mục tiêu và viết một bản kế hoạch cho sự nghiệp. Bây giờ đã đến lúc bạn phải chọn một công việc mà bạn muốn để theo đuổi. Hãy dành thời gian để viết kế hoạch cho vị trí mà bạn nhắm tới. Trước tiên, bạn bạn phải đưa ra những mục tiêu và sau đó dựa trên những mục tiêu mà bạn đã đưa ra để viết một bản kế hoạch cụ thể cho công việc cuối cùng bạn đã chọn để nộp đơn đến.
N.Hồng/HR Vietnam (Theo Career Builder.com)
6 bước giúp bạn thay đổi công việc thành công 6 bước giúp bạn thay đổi công việc thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp