Sự khác biệt giữa người thành công và những người khác không nằm ở chỗ thiếu sức mạnh, thiếu kiến thức, mà là ở chỗ thiếu ý chí.

Vince Lambardi

Download ebooks
Ebook "5 lý do nên tìm công việc mới trong năm 2008 "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 433 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:30 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ếu như bạn đang trong tình trạng không có việc làm, nhưng điều này đối với bạn chẳng có ý nghĩa gì vì bạn còn muốn rong chơi thêm một thời gian nữa; bạn cũng không mảy may lo lắng về công việc hay tiền bạc vì đã có sự hậu thuẫn từ gia đình. Tuy nhiên, hãy xem qua 5 lý do nên tìm việc làm trong năm 2008 này để thấy rằng bạn không nên trì hoãn thêm một ngày nào nữa để tìm cho mình một công việc thích hợp.
1. Bạn sẽ ít bị căng thẳng hơn. Ngày nay, công việc luôn đồng hành với sự căng thẳng. Trong một cuộc khảo sát vào năm 2007 cho thấy mức độ căng thẳng ngày càng tăng lên trong công việc, nhất là trong môi trường công sở. 60% nhân viên được hỏi nói rằng họ thường xuyên bị stress ở mức cao và có những triệu chứng mệt mỏi, 33% thì nói rằng họ bị căng thẳng nhưng có thể kiểm soát được. Và hầu hết các nhân viên văn phòng đều đã từng bị chứng nhứt đầu hành hạ.
Nguyên nhân của sự căng thẳng này là gì? Theo nghiên cứu của các nhà tâm lý: căng thẳng trong công việc là do khối lượng công việc quá lớn và sự mất cân bằng giữa công việc/ cuộc sống. Sự căng thẳng có thể gây tổn hại đến đời sống tinh thần và cả sức khỏe của bạn. Để cứu vãn cuộc sống của mình, bạn hãy tìm ngay một công việc mới cho mình.
2. Bạn sẽ dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp hơn. Xây dựng cho mình một sự nghiệp riêng là điều ai cũng mong muốn, và điều này được quyết phụ thuộc rất nhiều vào khả năng, nghị lực của bạn. Tuy nhiên, đôi khi thời điểm cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự thăng tiến của bạn. 80% các chuyên gia săn đầu người nói rằng họ rất khó tuyển dụng nhân sự cho các vị trí quản lý trong những tháng cuối năm, vì đây là thời điểm mà hầu như nguồn nhân lực đã đi vào ổn định: những người giỏi thật sự không nhiều, trong khi các sinh viên thì lại không đủ khả năng. Vì vậy đây là thời điểm rất tốt để bạn tìm kiếm một công việc thích hợp để thể hiện năng lực của mình.
3. Bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. Nhiều dấu hiệu cho thấy lương sẽ tăng nhanh trong năm 2008. Trong số 5 giám đốc nhân sự thì có 2 người có kế hoạch tăng lương, nhất là lương khởi điểm để thu hút nhân tài trong năm nay. Công thêm với các chế độ đãi ngộ khác như tiền thưởng, các chuyến du lịch, phí bảo hiểm cho nhân viên đều được cải thiện đáng kể. So với cùng kỳ năm ngoái lương của nhân viên trung bình tăng lên 3.3%. Bạn nên tận dụng đều này đưa ra mức lương khởi điểm cho mình trong cuộc phỏng vấn việc làm.
4. Bạn sẽ được nhiều phúc lợi hơn. Dù sức ép của nền kinh tế đang đè nặng lên các ông chủ của bạn, họ vẫn có những chính sách để thu hút và giữ các tài năng. 30% các giám đốc nhân sự cho rằng công ty của họ dù cho gặp những khó khăn vẫn có các chính sách lập kế hoạch với nhiều phúc lợi hấp dẫn để giữ chân các nhân viên giỏi, như tăng lương, tăng tiền thưởng, chế độ làm việc linh hoạt, … Vì vậy, tìm việc làm ở thời điểm này sẽ giúp bạn có được nhiều lợi ích mà lúc trước để đạt được đều này rất khó khăn.
5. Bạn sẽ có nhiều thời gian. Việc đi lại từ văn phòng công ty đến nhà hàng ngày tốn khá nhiều thời gian của bạn Mỗi ngày trung bình các nhân viên phải bỏ ra khoảng 25 – 30 đi từ nhà đến văn phòng, nếu gặp kẹt xe thì con số này sẽ còn lớn hơn nữa. Vì vậy, nếu như bạn tìm được một công việc mà có thể làm ở nhà mình thì sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho mình. Và, cơ hội để tìm được một công việc như thế cho bạn trong năm 2008 này là rất lớn.
Theo HrVietNam
5 lý do nên tìm công việc mới trong năm 2008 5 lý do nên tìm công việc mới trong năm 2008 - Cẩm Nang Nghề Nghiệp