There's nothing to match curling up with a good book when there's a repair job to be done around the house.

Joe Ryan

Download ebooks
Ebook "5 lý do để bạn thay đổi công việc trong năm 2008 "
Bạn cần đăng nhập để download eBook.
 
 
 
Sách Mới Đăng
 
Sách Đọc Nhiều
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 514 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
òn chần chừ gì nữa, nếu bạn thừa tự tin, hãy châm ngòi cho những dự định mới của năm 2008!
Bạn luôn thích được thay đổi môi trường làm việc và tiếp xúc với nhiều người khác nhau. Năm 2008 này, bạn muốn thay đổi công việc? Trước mắt, bạn sẽ có 5 lợi ích sau:
Giảm stress
Ngày nay công việc luôn đi kèm với sự căng thẳng (stress). Theo một khảo sát năm 2007 của tập đoàn Compysch cho biết stress trong công việc ngày càng phổ biến, 60% người lao động nói rằng họ luôn trong tình trạng stress và không kiểm soát được tinh thần, 33% khác thì nói rằng họ lúc nào cũng cảm thấy căng thẳng nhưng vẫn có thể kiểm soát được tinh thần. Nhưng tất cả đều bị chứng đau đầu kinh niên.
Vậy đâu được coi là nguyên nhân dẫn đến điều này? Cũng theo cuộc khảo sát này cho thấy có khá nhiều nguyên nhân như khối lượng công việc quá nhiều hoặc do không thể cân bằng thời gian cho công việc và thời gian cho cuộc sống. Điều này gây ra chứng stress ở những người lao động và có thể gây hại đến sức khỏe và tinh thần của bạn.
Bằng việc thay đổi công việc, tìm đến một môi trường làm việc và những người đồng nghiệp mới có thể sẽ mang lại niềm vui và sự nhiệt tình mới cho bạn trong công việc.
Có thêm cơ hội phát triển sự nghiệp
Theo một điều tra của trang CareerBuilder.com và Robert Half, 81% nhà tuyển dụng nói rằng họ gặp khó khăn trong việc tìm những ứng viên có tài và kinh nghiệm. Hơn một nửa trong số đó cho rằng đây là khó khăn lớn nhất trong khâu tuyển người của họ: ứng viên vừa có tài năng và vừa có kinh nghiệm.
Nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm trong làm việc cùng với những kỹ năng luôn được trau dồi nhưng bạn lại chưa được trọng dụng tại công ty hiện tại thì bạn nên đi tìm cơ hội ở những nơi khác. Với khả năng của bản thân việc bạn có một vị trí cao ở một công ty khác là điều rất dễ dàng.
Có thể kiếm được nhiều tiền hơn
Việc giá cả tăng từng ngày thì lương luôn là điều được những người lao động quan tâm hàng đầu. Năm nay được dự đoán là cứ 5 công ty thì có 2 công ty đồng ý tăng lương cho nhân viên và đó cũng được coi là một trong những chính sách của họ để giữ và thu hút thêm những nhân tài.
Nếu bạn không cảm thấy thỏa mãn với mức lương hiện tại thì bạn nên thử sức với những công ty khác. Có rất nhiều công ty với mức lương cao đầy hứa hẹn bên ngoài công ty bạn.
Có thể nhận được nhiều chính sách hỗ trợ hơn
Mặc dù áp lực kinh tế ngày càng tăng, những nhà tuyển dụng vẫn duy trì và đưa thêm những chính sách hỗ trợ nhân viên. 31% nhà tuyển dụng nói rằng công ty họ đã thay đổi một số chính sách như thưởng nhiều hơn khi nhân viên hoàn thành tốt những dự án lớn hay chính sách trông trẻ miễn phí cho những nhân viên có con nhỏ,…
Việc tìm công việc mới với những chính sách mở và thuận lợi hơn tạo nhiều lợi thế cho bạn khi làm việc. Bạn có thể có nhiều thời gian và tinh thần thoải mái hơn để tập trung cho công việc.
Có thể có nhiều thời gian hơn
50% người lao động thừa nhận rằng họ tốn rất nhiều thời gian cho việc đi từ nhà đến công sở và ngược lại vì mật độ giao thông ngày một đông thêm. Đó là chưa kể đến giá xăng tăng liên tục và không hề có dấu hiệu giảm thậm chí là giữ nguyên. Vì thế việc tìm một công việc gần nơi mình ở có lẽ là một cách giải quyết tốt cho việc cân bằng thời gian giữa cuộc sống và công việc.
Năm nay, phương án này được khá nhiều người, đặc biệt là những người có gia đình và cần nhiều thời gian, lựa chọn khi tìm việc nếu họ không tìm được một công việc làm tại nhà.
Theo Dân Trí
5 lý do để bạn thay đổi công việc trong năm 2008 5 lý do để bạn thay đổi công việc trong năm 2008 - Cẩm Nang Nghề Nghiệp