The wise man reads both books and life itself.

Lin Yutang

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 431 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ột cuộc thi marathon và quá trình tìm việc của các ứng viên có khá nhiều điểm tương đồng. Đó là luôn có một “người chiến thắng” cán đích đầu tiên, có khá nhiều người bỏ cuộc khi cuộc đua chưa tới phút chót và còn những người tuy không chạm đích đầu tiên nhưng vẫn kiên quyết sẽ hoàn thành cuộc đua bằng mọi giá.
Người săn việc cũng giống như vận động viên chạy marathon
Với đa số chúng ta, một nửa cuộc đua chính là kết thúc chặng đường thi đấu, bất kể việc ta đứng ở thứ hạng nào giữa những người cán đích. Và điều này chẳng khác gì nếu nhìn vào quá trình tìm việc. Dưới đây là 5 bí mật của các ứng viên đã săn việc thành công.
1. Có khả năng hình dung
Các vận động viên marathon cũng như vận động viên các môn thể thao có đích ngắm vốn là những người rất giỏi hình dung. Họ đặt ra mục tiêu và mường tượng tới việc bản thân đạt được mục tiêu đó. Có thể ứng dụng điều này với quá trình tìm việc của bạn. Hãy đặt ra cho mình một mục tiêu và mường tượng ra bạn có thể đạt được mục tiêu đó. Dù bạn có gặp bao nhiêu trở ngại đi chăng nữa, hãy luôn giữ những hình dung này trong tâm trí đối với công việc đang mong muốn.
Hãy luôn tập trung vào kết quả trông mong và không nệ vào phương thức bạn cần tiến hành để đạt tới điều đó. Hãy phác thảo thành tựu đó trong óc và thật cụ thể. Người giám sát bạn sẽ như thế nào? Các đồng nghiệp của bạn sẽ ra sao? Môi trường làm việc sắp tới sẽ ở đâu? Bạn sẽ làm việc bao nhiêu giờ? Việc huy động bán cầu não phải vào quá trình tưởng tượng và quá trình hình dung như thế sẽ giúp bạn vươn tới mục đích đã đặt ra.
2. Kiên trì
Cũng giống như một cuộc chạy đua marathon, chẳng có chiến thắng nào dễ dàng đạt được. Quá trình tìm việc cũng gặp phải rất nhiều lần từ chối. Đôi khi, có cảm giác như bạn chưa bao giờ nhận được một lời đồng ý. Bạn hãy nhớ rằng, những gì mà các doanh nhân giỏi cũng đều đã trải qua là, có được một công việc, bán được một món hàng hay đạt được bất kỳ một mục đích nào khác là một trò chơi các con số. Họ sẽ nói với bạn rằng, mỗi một lời “không” lại là một bước đưa bạn gần tơi đến từ “có”. Khi quan sát công cuộc tìm việc của mình từ quan điểm tích cực hơn, bạn sẽ hiểu rằng bạn đang tiến càng gần đến thành công và ngày càng ít gặp phải những lời từ chối.
3. Luôn tự “nạp lại” năng lượng cho cơ thể
Quá trình tìm việc cũng giống một cuộc đua marathon có thể là một cuộc thi về độ dẻo dai chịu đựng với rất nhiều trở ngại và khó khăn. Nó có thể kéo dài nhiều tuần, nhiều tháng và với một số người thậm chí là một năm hoặc nhiều hơn. Nếu bạn muốn “sống sót” qua quãng thời gian đằng đẵng ấy và giành chiến thắng, bạn phải biết tự chăm sóc mình. Hãy tiếp tục chăm chỉ với quá trình tìm việc nhưng cũng cần giành thời gian để tập thể dục và tham gia các hoạt động giúp bạn vui vẻ và “nạp” lại năng lượng cho bạn.
4. Mạnh mẽ đương đầu với những điều tiêu cực
Thành công trong tìm việc là một quá trình “chiến đấu” về mặt tinh thần và những thông tin tiêu cực từ nhiều phía có thể “đầu độc” quan điểm cũng như khơi dậy nỗi sợ hãi, lo lắng, tức giận và rất nhiều tâm trạng xấu trong bạn. Để chống lại điều đó, bạn hãy kết bạn với những người có quan điểm sống tích cực và tự bảo vệ mình khỏi những kiểu thông tin tiêu cực đó.
5. Thiền
Đây có thể nói chính là bí mật quan trọng nhất mặc dù nghe có vẻ khá đơn giản. Bạn hãy dành một khoảng thời gian nào đó mỗi ngày để tránh xa những ồn ã của cuộc sống. Có thể bạn không phải là người theo đạo, tuy nhiên, bạn cũng nên dành cho một một thời khắc tĩnh lặng nào đó mỗi ngày, rời xa tiếng ồn của TV, đài hoặc những tác động khác. Hãy tạo cho mình một lúc im lặng để nghiền ngẫm, bình tâm và hướng về chính mình. Dù chỉ 5 phút tĩnh lặng mỗi ngày thôi cũng có thể đem lại sự khác biệt với cuộc sống của bạn, nó sẽ giúp bạn dễ dàng đối mặt hoặc vượt qua những căng thẳng trong hành trình tìm việc trước mắt.
Cũng giống như nhiều vận động viên chạy marathon thành công, các ứng viên săn việc cũng có những “thủ thuật” bí mật khiến cho thành công của họ có vẻ như dễ dàng so với những người khác. Trong chiến thắng cuộc đua tìm việc cũng có một thành tố tinh thần góp mặt. Nếu thực hiện đầy đủ 5 chiêu thức bí mật trên, bạn sẽ nâng cao tỉ lệ thành công của mình và giúp quá trình tìm việc vui vẻ hơn cũng như bớt đi căng thẳng.
Theo Danong.com
5 bí mật của các ứng viên săn việc thành công 5 bí mật của các ứng viên săn việc thành công - Cẩm Nang Nghề Nghiệp