Tôi chưa từng biết ai phải khổ sở vì làm việc nhiều quá. Chỉ có rất nhiều người khổ sở vì có tham vọng nhiều quá mà lại không có đủ hành động.

Dr. James Mantague

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 375 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
húng ta đi làm không chỉ để nhận lương, mà còn là một cách bộc lộ khả năng, mục đích sống của mình. Vậy làm thế nào tạo ra cảm giác say mê trong công việc?
1. Bước quan trọng nhất là bạn nên chọn cho mình công việc mà bạn thực sự yêu thích. Không gì khó chịu hơn là phải làm một việc mà bạn vốn chẳng có lấy một chút hào hứng.
Nếu bạn bắt buộc phải ở vị trí ấy, hãy tìm ra những điểm nào đó mà bạn yêu thích, ví dụ một nhiệm vụ cụ thể hay một dự án hợp với khả năng của bạn.
2. Chọn cho mình những nhiệm vụ khó khăn hơn, bởi đó là lúc bạn bắt buộc phải động não, tập trung thời gian, sức lực, và khi làm xong cảm giác phấn chấn sẽ theo bạn lâu hơn.
Mặt khác phải xác định rõ rằng nhiệm vụ đó không quá sức bạn. Nếu không bạn sẽ chán nản, thất vọng khi bất lực, không hoàn thành đúng thời hạn.
3. Chọn khoảng thời gian khi bạn có thể tập trung vào việc mà không bị ai đó quấy rầy. Chẳng hạn buổi sáng trước khi đồng nghiệp tới cơ quan, hay vào giờ nghỉ trưa…
Và cũng phải chú ý chọn quãng thời gian khi bạn tràn đầy sức lực, chứ không phải những phút ngay sau giờ ăn trưa chẳng hạn, lúc bạn uể oải chỉ muốn đánh một giấc.
4. Hãy tạo ra sự đam mê với quá trình thực thi công việc của mình. Khi bạn tập trung toàn bộ đầu óc vào việc gì đó và hoàn thành đúng thời hạn, có kết quả rõ ràng, bạn sẽ thấy phấn khởi và yêu công việc hơn
Theo Tiền Phong
4 cách tạo ra niềm say mê với công việc 4 cách tạo ra niềm say mê với công việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp