I know every book of mine by its smell, and I have but to put my nose between the pages to be reminded of all sorts of things.

George Robert Gissing

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 558 / 2
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   KindleMobi/PRC   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
ông việc luôn đòi hỏi sự đổi mới, sáng tạo. Một trong những sự đổi mới là loại bỏ những hạn chế trong công việc, những điều làm hạn chế khả năng của nhân viên và làm họ như đang ở trong những chiếc hộp.
Một ý tưởng khác là việc chia sẻ những thông tin tài chính với các nhân viên. Loại bỏ những bí mật truyền thống về hợp tác đoàn thể khiến các nhân viên có thể nhận thức được thực tế lớn hơn của công việc và khuyến khích’ họ đưa ra những ý tuởng nhằm giảm chi phí và tăng lợi nhuận.
Sau đây là một số gợi ý giúp bạn có thể tạo động lưc, thúc đẩy tinh thần sáng tạo trong công việc cho mọi người:
Khuyến khích "động não"
Thường xuyên suy nghĩ những ý tưởng mới cho công việc bạn đang làm. Nên nhớ, muốn có sự phát triển, đòi hỏi bạn phải không ngừng sáng tạo. Nếu làm việc theo nhóm, hãy chú ý lắng nghe ý tưởng của mọi người và tập hợp cả nhóm để chọn ra ý tưởng tốt nhất. Cùng một vấn đề, nhưng mỗi người luôn có những quan điểm và cách nhìn riêng, nếu bạn được biết những quan điểm đó thì khả năng sáng tạo của bạn sẽ được phát huy rất nhiều. Mục tiêu là hợp tác để giải quyết một vấn đề chung. Để kích thích tư duy độc lập, mỗi thành viên trong nhóm tự lên phương án giải quyết riêng, sau đó sẽ đưa ra để tranh luận.
Trước mỗi cuộc họp, bạn nên cho mọi người biết qua về nội dung chương trình, khuyến khích họ suy nghĩ để đưa ra ý tưởng cá nhân để khi bước vào cuộc họp có thể thảo luận luôn về những ý tưởng đó.
Sử dụng thiết bị tiên tiếnSự sáng tạo thường lấy cảm hứng từ thực tế, hoặc ít ra cũng thông qua hình ảnh, sự việc chúng ta nhìn thấy. Bởi vậy, để phát triển sự sáng tạo, tốt nhất là bạn nên sử dụng các thiết bị mới, các ứng dụng tiện ích có thể phục vụ hữu hiệu cho sự sáng tạo như màn hình cảm ứng, màn hình chiếu, bảng trắng... Những thiết bị này cũng góp phần hữu ích khi bạn có những cuộc họp mang tính brain-storming.
Khuyến khích sáng tạo
Trách nhiệm của bạn là phải cung cấp tạo cho nhân viên môi trường làm việc tích cực, khuyến khích trí sáng tạo của mọi người. Một môi trường làm việc nơi họ cảm thấy được trọng dụng, được tạo mọi điều kiện để phát triển năng lưc, trí tuệ. Ở một nơi có quá nhiều hạn chế, thiếu chuyên nghiệp, nhân viên có thể rơi vào tình trạng stress hoặc bị ấm ức, điều đó ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình sáng tạo cũng như hiệu quả đối với công việc.
Hơn thế, bạn nên có phần thưởng khen ngợi xứng đáng đối với những cá nhân có khả năng sáng tạo tốt, để động viên tinh thần anh em và phát huy trí sáng tạo của họ nhiều hơn nữa.
Cân nhắc về nhân sự
Nếu bạn cảm thấy trong đội ngũ của mình còn thiếu tinh thần sáng tạo, thiếu ý tưởng mới mẻ thì nên xem xét lại cả số lượng lẫn chất lượng nhân sự. Bạn phải hiểu rõ vì mỗi người phải làm quá nhiều việc nên không có thời gian cho những suy nghĩ mới mẻ hay vì trong đội ngũ của bạn thiếu nhân tài...
Xác định rõ nguyên nhân, bạn mới tìm cách tháo gỡ được. Nếu sự căng thẳng, áp lực với công việc chất đống khiến mọi người không còn thời gian sáng tạo, bạn nên xin thêm người để san sẻ bớt công việc cho đồng nghiệp. Trường hợp nhóm của bạn thiếu tài năng, bạn cần có sự quyết đoán tìm người mới phù hợp và đừng ngại sắp xếp công việc khác cho nhân viên yếu, thậm chí nếu cần vẫn phải sa thái.
Theo Bưu Điện Việt Nam
4 bước thúc đẩy sự sáng tạo nơi làm việc 4 bước thúc đẩy sự sáng tạo nơi làm việc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp