The oldest books are still only just out to those who have not read them.

Samuel Butler

 
 
 
 
 
Số chương: 1
Phí download: 1 gạo
Nhóm đọc/download: 0 / 1
Số lần đọc/download: 534 / 1
Cập nhật: 0001-01-01 07:06:40 +0706
Link download: epubePub   PDF A4A4   PDF A5A5   PDF A6A6   - xem thông tin ebook
 
 
 
) Có một CV thật ấn tượng.
CV hay bản lý lịch là cầu nối đầu tiên giữa bạn và nhà tuyển dụng, do đó nó cần phải được chuẩn bị thật chu đáo để gây ấn tượng tốt cho bạn trước nhà tuyển dụng.
Bạn phải thường xuyên cập nhật các kiểu CV mới hàng ngày vì mỗi lần cập nhật là bạn đã học hỏi thêm một điều mới và CV sẽ là phương tiện tốt nhất để phản ánh nhu cầu học hỏi của bạn trước mặt nhà tuyển dụng.
2) Nhà tuyển dụng sẽ trở thành một trong những người bạn mới và thân thiết của bạn.
Một nhà tư vấn tuyển dụng nói rằng nhiều nhân viên mà cô ta đã phỏng vấn thậm chí không thèm chào cô ta khi họ tình cờ gặp nhau ngoài đường. Lời chào cao hơn mâm cỗ, bạn có thiệt gì đâu khi cúi chào một ai đó, điều này không những chứng tỏ bạn là một con người lịch sự mà nó còn mang lại cho bạn những người bạn mới mà bạn hàng ao ước.
3) Đừng ngại ngùng khi muốn hỏi một điều gì đó.
Nếu không hỏi thì chẳng chóng thì chừng bạn cũng sớm trở thành con người cổ hữu và lạc hậu. Những nhà tư vấn cho bạn không bao giờ nghĩ rằng bạn khờ đâu, bạn sẽ luôn học hỏi được nhiều điều nếu như bạn biết đưa ra những câu hỏi có giá trị.
4) Đừng nghĩ rằng bạn bắt buộc phải chấp nhận bất kì một yêu cầu nào của ai đó.
Phải luôn lường trước các tình huống xem với khả năng và chuyên môn như thế thì mình có đảm nhận được công việc mà ai đó nhờ hay không? Nếu nhận lời giúp một ai đó thì bạn sẽ gặp phải trường hợp được cái này thì mất cái kia. Nhưng nếu cái gì cũng từ chối thì bạn sẽ đánh mất lòng tin và sự thân thiện của nhà tuyển dụng, phải biết chọn lựa rõ ràng những gì mà bạn có thể giải quyết, điều đó luôn mang lại cho bạn uy tín từ phía cấp trên.
5) Phải luôn học tập những kinh nghiệm và kỹ năng mới.
Một số công ty sẽ cho bạn tham gia các lớp học về IT mà có thể là do hợp đồng đã được đề nghị như thế. Cách dễ nhất để học những điều mới mẻ là luôn biết cách thực hành và vận dụng những gì bạn đã học trong môi trường làm việc, nếu chưa quen thì có thể nhờ sự giúp đỡ của ai đó bạn nhé.
6) Thực hiện công việc của bạn cho thật tốt.
Nhà tuyển dụng không bao giờ chỉ dẫn chi tiết tường tận rằng bạn phải làm cái gì đối với một loại công việc nào đó, hãy tự tìm hiểu và hỏi họ nếu có thắc mắc để hòan thành tốt công việc được giao.
7) Phải luôn biết tiết kiệm.
Có thể bạn đang có một công việc tốt đấy nhưng biết đâu một ngày kia bạn sẽ thất nghiệp, vì thế hãy luôn biết tính toán chi tiêu một cách hợp lý nhất để đề phòng một lúc nào đó bạn thất nghiệp thì sao. Nhiều công ty chi trả các khoảng tiền đền bù thất nghiệp hoặc trả lương cho các ngày nghỉ phép, điều này thì tuyệt làm sao và đây cũng là một trong những động lực thúc đẩy nhân viên trong một tổ chức khôn ngoan!
8) Tỏ thái độ tôn trọng đối với những người đã làm việc lâu năm.
Có thể một số nhân viên không đảm nhận các nhiệm vụ quan trọng như bạn nhưng hãy luôn tỏ thái độ tôn trọng với những người này vì họ đã có thâm niên nhiều hơn bạn trong ngành, và điều quan trọng là bạn đã thể hiện mình là một người biết trên biết dưới.
9) Luôn hăng say nhiệt tình đóng góp ý kiến trong các cuộc họp. Các ông chủ của bạn luôn ghi nhận lại lòng nhiệt tình của bất kì một ai đó và những người này thường có những công việc làm tốt hơn vào một ngày đẹp trời nào đó. Đừng bao giờ nghĩ mình là “lính mới”, nếu bạn giữ suy nghĩ này trong đầu mình thì bạn sẽ không dám làm bất cứ một điều gì và lỡ một lúc nào đó đề xuất của bạn bị bác bỏ thì biết đâu chừng bạn sẽ òa lên khóc thì sao!
Đừng bao giờ như thế bạn nhé, phải thật tự tin trong từng đề kiến của mình dù nó không được người khác chấp nhận nhưng nếu nó đúng thì một lúc nào đó nó cũng sẽ được công nhận, hãy nhớ rằng: “ Trái đất vẫn luôn quay xung quanh mặt trời dù rằng hàng trăm năm trước người ta cho rằng trái đất là trung tâm của vũ trụ”
10) Phải biết học tập từ những người xung quanh.
Luôn có một lời khuyên như thế này: “khi đặt chân vào bất kỳ một nơi nào thì việc đầu tiên bạn cần làm là nhìn xung quanh nơi đó” Bạn cần phải học cách “nhập gia tùy tục” phải gọn gàng sạch sẽ trong những nơi làm việc, bạn có thể thấy rõ điều này ở hầu hết các công ty, hãy học tập từ những đồng nghiệp và những người xung quanh bạn để có thể trở thành một nhân viên xuất sắc trong mắt mọi người!
HRVietnam - Theo Handbag
10 mẹo để trở thành một nhân viên xuất sắc 10 mẹo để trở thành một nhân viên xuất sắc - Cẩm Nang Nghề Nghiệp